TRANG CHỦ

Quy định đăng tin

 Xem thêm

I. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Tin đăng bằng tiếng Việt, có dấu, chữ thường, chỉ viết hoa đầu câu và danh từ riêng, đúng chính tả, câu văn mạch lạc, rõ ràng, không chèn các ký tự đặc biệt, không dùng dấu gạch dưới ( _ ) để ngắt câu hay đặt ở đầu câu.

2. Giữa các đoạn văn cách nhau không quá 1 hàng ký tự, không để khoảng trống, từ khóa bên dưới nội dung mô tả của tin đăng.

3. Tin đăng không chứa các từ ngữ dung tục, nhạy cảm không phù hợp thuần phong mỹ tục, không đăng thông tin hoặc đề cập đến các chính trị gia, người nổi tiếng.

4. Chỉ được phép đăng tin với mục đích phù hợp với dịch vụ đã đăng ký tại ứng dụng Home2go. Không được đăng các thông tin vi phạm điều cấm của pháp luật.

5. Không đăng tin trùng dưới bất kỳ hình thức tin đăng nào, tin trùng sẽ bị gỡ bỏ bởi Ban quản trị ứng dụng.

6. Tin đăng phải đúng phân loại, phân mục và địa chỉ bất động sản đăng bán/cho thuê. Mỗi tin đăng chỉ được đăng tin bán hoặc tin cho thuê, không đăng đồng thời cả bán và cho thuê.

7. Tin đăng bán/cho thuê bất động sản phải điền đầy đủ các thông tin tại các trường thông tin ở giao diện đăng tin theo nội dung tin đăng.

8. Nếu tin đăng thuộc dự án, cần ghi rõ tên dự án bất động sản đăng bán/cho thuê.

9. Quý khách tuyệt đối không sao chép nội dung quảng cáo từ các nhà quảng cáo khác. Trong trường hợp Home2Go nhận được khiếu nại của khách hàng và xác định được tin đăng của Quý khách là tin sao chép nội dung, tin đăng của người dùng có thể bị xóa hoặc chỉnh sửa lại nội dung mà không cần thông báo trước.

II. QUY ĐỊNH VỀ TIN ĐĂNG

1. Tiêu đề

a. Được đăng tối đa 100 ký tự, tuân thủ nguyên tắc: viết chữ thường, chỉ viết hoa đầu câu và danh từ riêng.

b. Không sử dụng nhiều hơn 1 dấu chấm (.) ngắt câu trên tiêu đề. Không đặt dấu câu ở cuối tiêu đề tin đăng.

c. Không được chèn địa chỉ URL/Link website vào tiêu đề tin đăng.

2. Thông tin mô tả

a. Thông tin mô tả cần chi tiết, cụ thể và phải liên quan trực tiếp tới bất động sản được đăng bán/cho thuê và không quá 3000 ký tự.

b. Không lặp lại nội dung mô tả.

c. Nội dung mô tả tin đăng phải bằng văn xuôi để giới thiệu chung về bất động sản cần bán/cho thuê.

Ví dụ: Khu nhà có vị trí thuận lợi: Gần công viên, gần trường học… Tổng diện tích 52m2, đường đi ô tô vào tận cửa.

3. Phân mục bất động sản

a. Bất động sản bán

- Bán căn hộ chung cư

Chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ khép kín, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung. Gồm: Căn hộ tại các khu đô thị, dự án mới, chung cư cao cấp, chung cư mini, các khu tập thể cũ, căn hộ dịch vụ.

- Bán nhà riêng (nhà trong ngõ, hẻm)

Nhà riêng là nhà ở độc lập được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, gia đình, cá nhân, bao gồm:

  • Nhà ở thổ cư, khách sạn, tòa nhà văn phòng, nhà hàng, nhà nghỉ… nằm trong ngõ, ngách, hẻm, kiệt.
  • Nhà mặt phố nhưng bán các tầng trên (không phải các căn hộ tập thể), nhà ngay mặt chợ.
  • Các nhà xây dựng theo kiểu biệt thự, phân lô nhưng không thuộc quy hoạch dự án nào cụ thể và nằm trong ngõ.

- Bán biệt thự, liền kề

Bao gồm các căn nhà biệt thự, nhà liền kề, phân lô thuộc các dự án, khu đô thị, các khu tái định cư được quy hoạch cụ thể, chỉn chu, có chủ đầu tư.

- Bán nhà mặt phố

Bao gồm nhà ở thổ cư, khách sạn, tòa nhà văn phòng, nhà nghỉ, nhà hàng … ở mặt đường, mặt phố, mặt quốc lộ, tỉnh lộ, mặt đường liên xã.

- Bán đất nền dự án

Bao gồm đất phân lô, đất biệt thự, đất nền thuộc các khu dự án, khu đô thị mới, khu tái định cư được quy hoạch đầy đủ, chỉn chu, có chủ đầu tư.

- Bán đất

Bao gồm các loại đất tại các khu phố, làng xóm, đất thổ cư, đất đấu giá, đất không thuộc dự án, khu quy hoạch cụ thể, đất trồng cây lâu năm, trồng rừng, cây công ngiệp, đất vườn trồng hoa màu, đất nông nghiệp…

- Bán trang trại, khu nghỉ dưỡng

Bao gồm các khu đất từ 1.000m2 trở lên được xây dựng theo mô hình trang trại, vườn ao, chuồng, trang trại trồng café, điều, tiêu, các loại cây công nghiệp, nhà nghỉ cuối tuần, khu nghỉ dưỡng…

- Bán kho, nhà xưởng

Bao gồm kho, nhà xưởng, nhà máy, bãi tập kết hàng hóa, vật liệu xây dựng.

- Bán các loại bất động sản khác

Bao gồm nhưng không giới hạn: bán sàn bất kỳ trong tòa nhà văn phòng, các sàn thương mại, căn hộ trong tòa chung cư, bán cửa hàng, kiot (Lưu ý: bán cả bất động sản là cửa hàng, kiot, sàn thương mại đó), các bất động sản không thuộc các phân mục trên.

b. Bất động sản cho thuê

- Cho thuê căn hộ chung cư

Chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ khép kín, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung, gồm: căn hộ tại các khu đô thị, dự án mới, chung cư cao cấp, chung cư mini, các khu tập thể cũ, căn hộ dịch vụ.

- Cho thuê nhà riêng (nhà ngõ, hẻm)

Nhà riêng là nhà ở độc lập được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, gia đình, cá nhân, bao gồm:

  • Nhà ở thổ cư, khách sạn, tòa nhà văn phòng, nhà hàng, nhà nghỉ… nằm trong ngõ, ngách, hẻm, kiệt.
  • Nhà mặt phố nhưng bán các tầng trên (không phải các căn hộ tập thể), nhà ngay mặt chợ.
  • Các nhà xây dựng theo kiểu biệt thự, phân lô nhưng không thuộc quy hoạch dự án nào cụ thể và nằm trong ngõ.

- Cho thuê nhà mặt phố

Bao gồm các nhà ở thổ cư, khách sạn, nhà nghỉ, biệt thự, thuộc dự án hoặc không thuộc dự án nhưng nằm ở mặt tiền các mặt phố, mặt đường, mặt quốc lộ, tỉnh lộ, mặt đường liên xã.

- Cho thuê nhà trọ

Bao gồm phòng trọ ở các khu nhà trọ, 1 phòng hoặc 1 tầng trong nhà nguyên căn, 1 phòng trong căn hộ chung cư, tìm người ở ghép trong nhà nguyên căn hoặc căn hộ chung cư, các căn hộ nhỏ người dân tự xây dựng kiểu chung cư mini… cho thuê với mục đích để ở.

- Cho thuê văn phòng

Các sàn, các tòa văn phòng chuyên nghiệp, các sàn chung cư dùng làm văn phòng, nhà riêng xây dựng theo kiểu văn phòng chuyên nghiệp.

- Cho thuê cửa hàng, ki ốt

Cho thuê, nhượng lại, sang lại các loại nhà hàng, quán cafe, cửa hàng, kiot, gian hàng trong trung tâm thương mại ..., các sàn thương mại ở các tòa nhà chung cư, văn phòng.

- Cho thuê kho xưởng, đất làm kho xưởng, làm bãi tập kết hàng hóa, vật liệu xây dựng, sân bóng

- Cho thuê các loại bất động sản khác

Các loại bất động sản khác không có ở trên.

4. Hình ảnh

a. Mỗi tin thường tối đa được đăng 5 ảnh.

b. Hình ảnh trong tin đăng phải là ảnh bất động sản được quảng cáo. Trường hợp hình ảnh có dấu logo/tên miền website thì logo/tên miền website đó phải trực thuộc đơn vị/cá nhân đăng tin quảng cáo và phải liên quan đến bất động sản được quảng cáo, đồng thời tên miền, logo đó phải được đóng dấu gọn gàng vào 1 góc của ảnh.

c. Hình ảnh đăng lên cần rõ ràng, không đăng ảnh nghiêng, ảnh đổ, ảnh mờ, ảnh lộn ngược.

d. Không chèn các thông tin khác ngoài quy định trên (Ví dụ: không chèn chữ, số điện thoại,… vào hình ảnh).

5. Giá giao dịch của bất động sản bán/cho thuê

a. Theo quy định của Pháp lệnh Ngoại hối hiện hành, mức giá trong tin đăng chỉ được niêm yết bằng đồng tiền Việt Nam (VNĐ), trường hợp Khách hàng để giá giao dịch là USD, vàng, ngoại tệ khác sẽ được bộ phận biên tập quy đổi ra tiền VNĐ theo biểu giá hiện hành và Khách hàng không có bất kỳ quyền khiếu nại nào đối với việc quy đổi trên.

b. Đối với hình thức nhượng cửa hàng, kiot: Khách hàng chỉ điền giá cho thuê bất động sản, không điền giá nhượng cơ sở vật chất, trường hợp nội dung tin không cung cấp giá thuê bất động sản thì để giá thỏa thuận.

c. Điền đúng, đầy đủ đơn vị giá của bất động sản đăng bán/cho thuê.

Ví dụ: 20 triệu/m2, 50 triệu/tháng,…

d. Với mức giá lẻ, có nhiều chữ số thập phân phía sau: không ghi các chữ số thập phân phía sau, thực hiện theo quy tắc làm tròn số.

Ví dụ: 20.555.000 đồng

6. Diện tích

a. Điền diện tích sử dụng với các phân mục sau:

- Cho thuê văn phòng

- Cho thuê căn hộ chung cư

- Cho thuê cửa hàng- kiot

- Cho thuê phòng trọ- nhà trọ

- Bán căn hộ chung cư

b. Điền diện tích đất/mặt bằng/khu vực/khuôn viên – tức diện tích đất thực với các phân mục còn lại.

c. Điền đúng, đầy đủ đơn vị tính của diện tích bất động sản bán/cho thuê (m, m2).

Ví dụ: 100 m2, 5 m x 10 m = 50 m2…

d. Với diện tích lẻ, có nhiều chữ số thập phân phía sau: không ghi các chữ số thập phân phía sau, thực hiện theo quy tắc làm tròn số.

Ví dụ: 188 m2

III. QUY ĐỊNH VỀ KIỂM DUYỆT TIN

Tin đăng của Khách hàng sẽ được kiểm duyệt trong vòng 24 giờ, tính từ thời điểm đăng tin.

Mọi tin rao khi đăng lên Home2Go yêu cầu người dùng tuân thủ đúng Quy định của Home2Go. Các trường hợp vi phạm quy định đăng tin, tin rao của người dùng sẽ bị xóa hoặc biên tập lại theo đúng quy định đăng tin đã công bố của Home2Go mà không cần thông báo trước.

IV. LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc, yêu cầu liên quan đến ứng dụng Home2Go xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH MONEY2LIFE

Địa chỉ : Văn phòng số 4.58, chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ số 290 An Dương Vương, Phường 04, Quận 05, Thành phố Hồ Chí Minh.

Email : support@bank2go.vn

Điện thoại : 0815 575 777

Hotline : 18006356

Vui lòng tuân thủ đúng Quy định đăng tin này khi người dùng đăng tin trên ứng dụng Home2Go.

 

Quay lại