TRANG CHỦ
Trước giờ giảm phí trước bạ, khách mua ô tô hoãn nhận xe tìm cơ hội săn ưu đãi 'kép'

Phạm Hương  04:29 07/11/2021

Thị trường ô tô những ngày gần đây bỗng nhiên đảo chiều. Không khí mua bán trùng xuống do khách hàng muốn kéo dài thời gian nhận xe, chờ Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ.

Cơ hội mua ô tô hưởng 2 lần ưu đãi

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước bắt đầu có hiệu lực từ 15/11. Ngay sau đó, các nhà nhập khẩu ô tô đã có văn bản kiến nghị, mong muốn được hưởng chính sách hỗ trợ tương tự xe lắp ráp, màn lại sự công bằng trong cạnh tranh.

Trước giờ giảm phí trước bạ, khách mua ô tô hoãn nhận xe tìm cơ hội nhận ưu đãi "kép" 1

Trước giờ giảm phí trước bạ, khách mua ô tô hoãn nhận xe tìm cơ hội săn ưu đãi "kép"

Tuy chính sách hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ của chính phủ chưa áp dụng chính thức nhưng khách mua đã chuẩn bị tinh thần để được hưởng ưu đãi cao nhất. Nhiều người tìm cách kéo dài thời gian nhận xe, trong khi đơn vị phân phối đang loay hoay tính toán điều chỉnh giá khuyến mại nếu được Chính phủ kích cầu.

Không khí mua bán ô tô trong những ngày gần đây "tĩnh lặng" lạ thường. Những khách đã đặt cọc đều không muốn nhận xe sớm. Ai cũng cố chờ đến thời khắc vàng giữa tháng 11.

Thậm chí, một số khách mua xe Ford Everest yêu cầu đại lý kéo dài thời gian nhận xe mặc dù xe nhập khẩu không nằm trong danh sách hưởng hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ. Hi vọng mong manh nhưng ai cũng sẵn sàng chờ đợi.

Một Sales tại Hà Nội cho biết, có khách muốn mua xe Honda Civic nhưng còn lần chần chưa chốt ngay mà chờ đúng giờ G. Ngoài việc chờ chính sách giảm thuế trước bạ giảm, hầu hết khách hàng còn muốn chờ chính sách giảm giá từ đại lý. Mới đầu tháng 11 nên các đại lý chưa bung chương trình giảm giá cho tháng 11.

mua xe Honda Civic 1

Honda CR-V nhập khẩu giảm tới 120 triệu đồng trong tháng 10.

Nhìn lại tháng 10, Honda CR-V nhập khẩu giảm cao nhất lên tới 120 triệu đồng, tặng kèm phụ kiện để kích cầu. Trong khi đó, Honda City lắp ráp giảm 50 triệu đồng. Như vậy nếu vội vàng, người mua có thể bỏ lỡ cơ hội lập "cú đúp" khuyến mãi. Vừa hưởng khuyến mãi từ đại lý, vừa ôm trọn lợi ích từ chính sách giảm lệ phí trước bạ.

Hiện tại, mới chỉ có Toyota, Honda mạnh dạn công bố chương trình ưu đãi cho khách mua xe trong tháng 11. Toyota hỗ trợ 1 phần lệ phí trước bạ (tương đương 15 - 40 triệu đồng) cho những mẫu xe Vios, Fortuner, Innova, Rush và Corolla Altis. Trong khi Honda Việt Nam nêu rõ, khách mua Honda Civic, HR-V, Brio được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ sẽ không hưởng thêm các ưu đãi khác theo thỏa thuận trước đó, trừ khi nhà phân phối đồng ý.

Cuộc đua doanh số bùng nổ sau ngày 15/11

Để giải tỏa tâm lý cho khách hàng, các đại lý vui vẻ cho khách "ký chờ". Do đó cả khách hàng lẫn nhà phân phối đều "nín thở" chờ đợi. Trải qua đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, hầu hết các doanh nghiệp đều đuối sức. Việc giảm lệ phí trước bạ của Chính phủ là một động thái cần thiết để kích cầu, sớm đưa thị trường ô tô trở lại quỹ đạo tăng trưởng ban đầu.

Trước giờ giảm phí trước bạ, khách dừng mua ô tô chờ cơ hội lập "cú đúp" ưu đãi 1

Đại lý đồng ý cho khách "ký chờ" chính sách giảm lệ phí trước bạ.

Năm 2020, chính sách giảm lệ phí trước bạ đã tiếp thêm sức sống cho các doanh nghiệp, mang lại hiệu quả vượt ngoài mong đợi. Theo báo cáo của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), sau khi xe lắp ráp được giảm 50% lệ phí trước bạ, lượng xe tiêu thụ trong nước (từ 26/8-31/12/2020) tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngân sách nhà nước cũng tăng hơn 11.200 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019, tương đương 47,1%. Thuế Tiêu thụ đặc biệt và thuế Giá trị gia tăng (VAT) cũng tăng hơn 8.200 tỉ đồng, tăng thu phí lệ phí trước bạ tại các địa phương là hơn 3.000 tỉ đồng.

Nhờ đó, thị trường ô tô Việt năm 2020 đã lội ngược dòng ngoạn mục khi tiêu thụ 407.487 xe, cao hơn con số 401.890 xe của năm 2019. Mang lại hơi ấm cho ngành công nghiệp bốn bánh. Lần hỗ trợ thứ 2 này chứa đựng những tia hi vọng đầy lạc quan như vậy.

Theo An An

Nguồn: oto.com.vn

Nguồn ảnh: Internet

Link bài viết

 

————————
Bank2Go - One Stop Auto Solution
📞 0815 575 777(miễn phí)
☎️ 1800 6356 (miễn phí)
✉️ support@bank2go.vn
🌐 https://bank2go.vn