TRANG CHỦ
Tăng cường quản lý tài khoản phần mềm cấp mã "luồng xanh" vận tải

Phạm Hương  07:33 24/08/2021

(HNMO) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan tăng cường quản lý tài khoản phần mềm cấp QR code cho phương tiện vận chuyển hàng hóa (luồng xanh) liên quan đến các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 

Hệ thống phần mềm cấp thẻ "luồng xanh".

Theo đó, để tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa tiêu cực trong công tác phê duyệt, cấp mã "luồng xanh", Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan giao trách nhiệm cụ thể cho cá nhân quản lý tài khoản của đơn vị trên phần mềm cấp QR code do Tổng cục cấp (tài khoản quản trị); rà soát toàn bộ tài khoản đã cấp nội bộ của đơn vị trên phần mềm cấp QR code; giao trách nhiệm cụ thể cho cá nhân quản lý từng tài khoản nội bộ. Tài khoản nào không còn sử dụng thì phải thu hồi lại và giao cho cá nhân phụ trách tài khoản quản trị quản lý (cá nhân phụ trách tài khoản quản trị thực hiện đổi mật khẩu và phụ trách mật khẩu). Tổng cục lưu ý không được xóa các tài khoản này để phục vụ tra soát khi cần thiết.

Trước đó, các cơ quan báo chí thông tin phản ánh hiện tượng “cò mồi luồng xanh” làm dịch vụ kê khai thông tin về giấy nhận diện đã xuất hiện tại một số địa phương.

Ngay khi có thông tin, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề nghị sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng Lào Cai công bố công khai, hướng dẫn đơn vị vận tải về quy trình kê khai thông tin giấy nhận diện phương tiện để nắm rõ. Trong đó, nêu rõ: “Việc kê khai thông tin rất đơn giản và nhanh chóng thông qua phần mềm trực tuyến (không tiếp xúc với cơ quan quản lý) nên đề nghị đơn vị vận tải không thông qua trung gian hoặc “cò mồi” để tránh bị lừa và mất tiền”. Đồng thời, công bố công khai số điện thoại đường dây nóng, Zalo, email người giải quyết, tiếp nhận thông tin phản ánh của Sở Giao thông Vận tải; tăng cường rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Trường hợp phát hiện hiện tượng “cò mồi luồng xanh” tại địa phương thì phối hợp với cơ quan công an để kiểm tra, xử lý kịp thời…

Theo Lương Ninh Giang

Nguồn: Báo Hànộimới

Link bài viết

————————
Bank2Go - One Stop Auto Solution
📞 0815 575 777(miễn phí)
☎️ 1800 6356 (miễn phí)
✉️ support@bank2go.vn
🌐 https://bank2go.vn