TRANG CHỦ
Căn hộ Bình Dương tiếp tục “vượt mặt” Tp.HCM về nguồn cung và giá thành hợp lý

Trần Vũ An  09:49 24/02/2022

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho rằng, ở phân khúc căn hộ lân cận Tp.HCM thì Bình Dương đang ngày càng được chú ý nhờ vào nguồn cung dồi dào và giá thành hợp lý.

Vị chuyên gia này cho rằng, Bình Dương đang trở thành khu vực có nguồn cung căn hộ trung cấp lý tưởng thay thế cho Tp.HCM nhờ vào lợi thế tiếp giáp với Tp.HCM, mức giá bán thấp hơn và tốc độ đô thị hóa cao. Trong 2021, nguồn cung sơ cấp của Bình Dương cao hơn Tp.HCM 5%, và lượng giao dịch nhiều hơn Tp.HCM 42%. Giá bán trung bình của căn hộ ở Thuận An (Bình Dương) đạt 40,8 triệu đồng/m2 và ở Dĩ An là 37 triệu đồng/m2, thấp hơn khá nhiều giá bán trung bình căn hộ ở Tp.Thủ Đức (Tp.HCM).

Năm 2022, loạt dự án căn hộ giá vừa túi tiền tại Bình Dương chào thị trường, tiếp tục "khuấy động" thị trường BĐS nơi đây, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người mua nhà.

Đơn cử như, tại Tp. Dĩ An căn hộ Bcons Bee của Tập đoàn Bcons đang chào thị trường với mức giá 29 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Đây cũng là số ít doanh nghiệp trung thành với phân khúc vừa túi tiền có giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn tại Bình Dương, được xem là mức giá hấp dẫn tại khu vực này. Với diện tích linh hoạt từ 45-61m2, tổng giá thành căn hộ này chỉ dao động từ hơn 1,5 tỷ đồng đến 2 tỷ đồng cho 1 căn 2 phòng ngủ. Đây được xem là mức giá tuyệt chủng tại Tp.HCM, thậm chí "khó tìm kiếm" ở thị trường Bình Dương. Đại diện Tập đoàn Bcons cho hay, do nhu cầu mua nhà ở thực tại Bình Dương tăng cao, doanh nghiệp vẫn đi theo định hướng tiếp tục đưa ra thị trường nguồn cung sản phẩm ở phân khúc vừa túi tiền trong thời gian tới. Dự án toạ lạc tại mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa lại tiếp giáp Làng Đại học, kết nối với Quốc lộ 1K và DT743, cùng với chính sách thanh toán hỗ trợ 100% lãi suất và ân hạn gốc tới khi nhận nhà thêm 6 tháng nên được rất nhiều người quan tâm. Như vậy, chỉ cần vốn tự có khoảng 300 triệu đồng, người mua đã có thể sở hữu căn hộ này.

Theo phân tích, người có nhu cầu mua nhà để an cư cũng như đầu tư sinh lợi lâu dài vẫn rất lớn. Ngoài người lao động làm việc và sinh sống ở TP.Dĩ An thì hiện nay đang có lượng lớn khách hàng đến từ Tp.HCM tìm mua căn hộ tại Dĩ An để an cư. Xu hướng này xuất phát từ việc nguồn cung nhà ở vừa túi tiền ở Tp.HCM khan hiếm, tiếp đó là vị trí của TP.Dĩ An an cư thuận lợi nhờ khoảng cách di chuyển từ trung tâm Tp.Dĩ An vào Tp.HCM nhanh chóng, giao thông thuận tiện, đời sống dân sinh tại đây phát triển không thua kém Tp.HCM. Chính vì vậy, những sản phẩm như căn hộ vừa túi tiền tại khu vực này trở thành những sản phẩm thu hút người mua nhà.

Tại Dĩ An, giáp ranh Tp.Thủ Đức, dự án Phú Đông Sky Garden cũng sắp chào bán hơn 600 căn hộ. Đây là dự án nằm ở phân khúc trung cấp, có giá từ 2.2 tỉ đồng/căn cho căn diện tích 70m2. Doanh nghiệp này vẫn kiên định với phân khúc dành cho khách hàng trẻ, giá bán vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực.  

Ghi nhận cho thấy, một số doanh nghiệp như Pigroup, Ezland… cũng đang có quỹ đất tại Bình Dương và dự báo nguồn cung căn hộ sẽ tiếp tục bùng nổ tại khu vực này trong thời gian tới.

Theo ông Neil MacGregor, nguồn cung tương lai đến năm 2024 ở Bình Dương ước tính là gần 48.000 căn, trong đó Thuận An và Dĩ An chiếm 83% thị phần. Sự cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông như tuyến Cao tốc Tp.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tuyến xe buýt nhanh nối Tp.Mới Bình Dương và Quận 9, và Tuyến Metro 3B góp phần thu hút người mua đến Bình Dương.

Nguồn cung trong tương lai cũng phản ánh mức độ phổ biến đang ngày càng tăng tại khu vực này so với Tp.HCM.

Căn hộ Bình Dương tiếp tục “vượt mặt” Tp.HCM về nguồn cung và giá thành hợp lý - Ảnh 2.

"Theo dự đoán, trong thời gian tới, nguồn cung tại Đồng Nai và Bình Dương sẽ vượt xa Tp.HCM. Bên cạnh nguồn cung lớn và giá thành tốt, việc cải thiện cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng sẽ tiếp tục thúc đẩy mức độ phổ biến của các khu vực này", chuyên gia Savills nhấn mạnh.

Trong khi ở thị trường căn hộ Tp.HCM ngoài nguồn cung khan hiếm thì xu giá sơ cấp liên tục tăng cũng là trở ngại với người mua ở thực. Theo báo cáo quý 4/2021, của Savills Việt Nam, Tp.HCM có 5 dự án căn hộ đã tăng giá bán lên đến 11% theo quý do giá cao ở các giai đoạn mở bán mới hoặc ở những căn cuối ở những dự án có tiến độ xây dựng tốt. Tại thị trường này, rất khó để tìm kiếm căn hộ bình dân đáp ứng lượng nhu cầu nhà ở lớn. Các dự án trung cấp có giá bán trung bình trong năm 2021 ở mức giá bán đạt 56,5 triệu đồng/m2, tăng 27% theo năm.

Vì thế, xu hướng về vùng giáp ranh như Bình Dương mua căn hộ trong khi giá thành đang mềm trở thành xu hướng rõ nét trong những năm qua trên thị trường BĐS.

Theo Tổng Hợp

————————
Bank2Go - One Stop Home Solution
📞 0815 575 777(miễn phí)
☎️ 1800 6356 (miễn phí)
✉️ support@bank2go.vn
🌐 https://bank2go.vn