TRANG CHỦ
Bốn cách khắc phục điểm mù trên xe ôtô hiệu quả nhất

Trần Vũ An  04:29 29/12/2021

Điểm mù xe ô tô chính là khoảng không gian mà người lái không thể thấy được dù quan sát trực tiếp hay quan sát qua gương chiếu hậu, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Đồ họa: M.H

Lắp gương cầu lồi ô tô

Gương cầu lồi hay còn được gọi là gương cầu xoá điểm mù ô tô, dùng để lắp trên gương chiếu hậu hai bên xe. Việc lắp thêm gương cầu lồi giúp lái xe có được tầm quan sát tốt hơn, nhất là khu vực góc phần tư phía sau xe.

Sử dụng camera ô tô

Camera ô tô được xem là một trong các cách khắc phục điểm mù ôtô hiệu quả nhất. Hiện nay có nhiều loại camera ôtô trong đó phổ biến nhất là camera lùi. Loại camera này giúp xoá điểm mù khu vực phía sau đuôi xe. Thông qua hình ảnh từ camera lùi, tài xế có thể quan sát được toàn bộ khu vực sau đuôi xe, việc lùi xe dễ dàng hơn.

Sử dụng cảm biến lùi ô tô

Cảm biến lùi ô tô giúp phát hiện và ra tín hiệu cảnh báo nếu xe ôtô đang có khoảng cách gần với những vật cản xung quanh trong quá trình lùi đỗ.

Hầu hết các xe ôtô hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị sẵn tính năng này. Cảm biến lùi giúp tài xế lùi xe dễ dàng và an toàn hơn, khắc phục các điểm mù trước xe, sau xe cũng như ở các góc xe. 

Sử dụng hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô

Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô là một hệ thống an toàn giúp phát hiện và ra tín hiệu cảnh báo khi có xe bên hông hay xe phía sau chạy quá sát xe bạn. Hệ thống này được hoạt động dựa trên các bộ phát sóng điện tử lắp ở nhiều vị trí quanh xe ô tô.

Đây được đánh giá là cách khắc phục điểm mù hiện đại nhất, đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trên các mẫu xe ôtô đời mới.

Theo Vietnamnet.vn

Link bài gốc

————————
Bank2Go - One Stop Auto Solution
📞 0815 575 777(miễn phí)
☎️ 1800 6356 (miễn phí)
✉️ support@bank2go.vn
🌐 https://bank2go.vn